Vệ sinh máy giặt Electrolux hiệu quả tại nhà

Vệ sinh máy giặt Electrolux tại nhà

Electrolux khuyên bạn nên vệ sinh máy giặt Electrolux mỗi tháng một lần để tránh tắc nghẽn và đảm bảo máy giặt hoạt động tốt nhất. Chỉ cần bạn thực hiện các bước đơn giản dưới đây sẽ vệ sinh hiệu quả với cả máy giặt cửa ngang. Tìm thấy xơ vải hoặc chất tẩy rửa còn sót lại trên quần áo của bạn, quần áo bị ẩm hơn bình thường và máy giặt gặp vấn đề về thoát nước cũng là những lý do chính đáng.

1. Vệ sinh gioăng đệm và cửa

Xà phòng và nước đọng lại trong gioăng cao su, kết hợp với môi trường ấm ướt bên trong máy giặt là điều kiện lý tưởng cho nấm mốc sinh sôi nảy nở.

Dù chất vệ sinh máy giặt đã xử lý vấn đề này, tốt nhất bạn nên kiểm tra một lần nữa. Để làm sạch toàn diện, hãy phun nước xà phòng ấm lên gioăng đệm, nhẹ nhàng kéo ngược các lớp gập để tiếp cận vào trong, sau đó lau chùi lại bằng khăn sạch. Thực hiện tương tự với phần bên trong của cửa máy giặt.

2. Vệ sinh hộp chứa bột giặt

Theo thời gian, chất giặt có thể tích tụ trong các khe, rãnh của hộp chứa bột giặt, gây nên tắc nghẽn. Để làm sạch bạn chỉ cần tháo hộc ra và tháo rời tất cả các chi tiết rồi ngâm chúng trong nước xà phòng ấm. Cọ rửa tất cả các chi tiết đến khi sạch và lau khô. Trước khi lắp lại, hãy sử dụng bàn chải hoặc khăn để lau chùi sạch sẽ bên trong khoang hộc.

3. Vệ sinh bộ lọc máy bơm?

Trước khi tháo và vệ sinh bộ lọc, nên tắt máy giặt và ngắt nguồn điện.

Tiếp theo, đặt một chiếc khăn hoặc chảo nông xuống để hứng nước chảy ra khi tháo bộ lọc. Khi nước đã rút hết, tháo bộ lọc bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ. Khi bộ lọc mở khóa, kéo nó ra để loại bỏ nó.

Bạn hãy vặn hoàn toàn nắp, kiểm tra cả bộ lọc và bộ thoát nước, sau đó loại bỏ bất kỳ vật lạ nào làm tắc nghẽn chúng như xơ vải hoặc các vật thể bị bỏ quên trong túi. Nếu không được kiểm tra thường xuyên có thể gây ra hiện tượng rung lắc mạnh trong khi giặt và chu trình giặt kéo dài hơn bình thường. Hãy vệ sinh bộ lọc bằng nước ấm và cọ rửa bằng bàn chải nhỏ để đảm bảo chúng sạch sẽ trước khi gắn lại vào máy.

Bộ lọc trên máy giặt cửa trước của Electrolux được đặt ở mặt dưới phía trước của máy giặt, thường ở dưới cùng, gần với sàn nhà. Máy giặt cửa trước Electrolux có các loại bộ lọc khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy. Tuy nhiên, phương pháp loại bỏ là như nhau: xả nước, sau đó tháo bộ lọc.

 

Vệ sinh máy giặt Electrolux

Làm thế nào để làm sạch bộ lọc

Tùy thuộc vào lần cuối cùng nó được làm sạch hoặc tần suất sử dụng máy giặt, bạn có thể ngạc nhiên với những gì mình tìm thấy. Các vật dụng phổ biến bao gồm cúc áo, đồng xu, kẹp tóc, xơ vải, cặn bột giặt và lông.

Khi bạn đã tháo bộ lọc, hãy rửa nó dưới vòi nước nóng. Sử dụng bàn chải đánh răng, bàn chải bát đĩa hoặc khăn lau bát đĩa để loại bỏ các mảnh vụn khỏi bộ lọc. Nếu bộ lọc khó làm sạch, hãy ngâm bộ lọc trong nước nóng và xà phòng trong 10 phút trước khi làm sạch bằng bàn chải hoặc vải.

Nếu bạn thấy chất tẩy rửa còn sót lại, nấm mốc hoặc nấm mốc, hãy làm sạch và ngâm bộ lọc trong giấm trắng chưng cất. Sau khi ngâm bộ lọc trong giấm trong 20 phút, cặn bẩn, nấm mốc sẽ bong ra dễ dàng hơn.

Khi bộ lọc đã sạch, hãy lau sạch bộ lọc bằng khăn giấy hoặc vải và đưa bộ lọc trở lại máy giặt.

4. Vệ sinh mặt ngoài của máy giặt

Kết thúc quy trình đừng quên làm vệ sinh mặt ngoài máy giặt. Sử dụng một khăn vải sợi mịn ẩm lau chùi các nút điều khiển và toàn thân máy giặt, loại bỏ hết bụi, cặn bẩn và dấu vết nước giặt. Hãy cận thận hạn chế sử dụng bất kỳ hóa chất mạnh hoặc vật liệu nhám nào để tránh làm hỏng lớp sơn phủ. Đến đây, máy giặt của bạn đã sạch bóng từ trong ra ngoài rồi đó.

Vệ sinh máy giặt Electrolux tại nhà

Cách vệ sinh máy giặt Electrolux đơn giản tại nhà

Bạn nên vệ sinh lồng máy giặt Electrolux bao lâu một lần?

Giống như bộ lọc, lồng máy giặt cũng cần được vệ sinh thường xuyên. Nếu bạn không vệ sinh máy giặt, bụi bẩn, cặn bột giặt, khoáng chất và hóa chất từ ​​bột giặt có thể tạo ra một màng mỏng bẫy vi khuẩn.

Ngoài vấn đề vệ sinh rõ ràng, vi khuẩn có thể làm cho máy giặt có mùi và cản trở hoạt động của máy giặt.

Tần suất bạn nên vệ sinh lồng giặt tùy thuộc vào tần suất sử dụng máy giặt. Đây có thể là một sở thích cá nhân. Các khuyến nghị dao động từ 06 tháng một lần đến mỗi năm một lần.

Làm thế nào để làm sạch lồng giặt

Bạn hãy đảm bảo đã lấy hết áo quần ra khỏi lồng giặt trước khi bắt đầu. Thực hiện các bước theo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm vệ sinh máy giặt của bạn. Chất tẩy rửa này này có thể ở dạng viên, bột hoặc dung dịch để bạn cho trực tiếp vào lồng giặt hoặc ngăn chứa bột giặt.

Nếu bạn có máy giặt Electrolux với chu trình tự làm sạch chuyên dụng. Bạn có thể chạy máy giặt theo một chu trình giặt thông thường với nước nóng. Một số máy giặt Electrolux còn có các chương trình vệ sinh riêng như Tub Clean hoặc Clean Washer (Vệ sinh lồng giặt). Sau khi kết thúc chu trình, bạn có thể lau sạch lại lồng giặt để đảm bảo hiệu quả sạch tuyệt đối.

Có thể làm sạch lồng giặt hoặc lồng giặt bằng giấm trắng hoặc sản phẩm tẩy rửa máy giặt mua từ cửa hàng tạp hóa hoặc trên mạng.

Làm theo các bước sau để làm sạch máy giặt bằng giấm trắng:

  1. Đổ một ít giấm trắng vào bình xịt.
  2. Xịt giấm khắp mọi nơi bên trong lồng máy giặt. Nhớ xịt cả miếng đệm cửa vì đây là nơi có rất nhiều vi khuẩn sinh sôi.
  3. Để giấm ngấm một lúc. (Bạn có thể sử dụng thời gian này để vệ sinh bộ lọc của máy giặt.)
  4. Giũ một miếng vải trong nước nóng và lau sạch lồng máy giặt và miếng đệm máy giặt.
  5. Mở ngăn chứa bột giặt và đổ giấm trắng vào.
  6. Bắt đầu một chu kỳ.

Sau khi chu trình hoàn tất, tất cả cặn bột giặt và vi khuẩn phải được loại bỏ. Chạy một chu kỳ với giấm cũng sẽ loại bỏ mọi tắc nghẽn tiềm ẩn khỏi ống thoát nước hoặc máy bơm.

Hãy thực hiện theo hướng dẫn vệ sinh máy giặt Electrolux của chúng tôi để việc giặt giũ của bạn thêm phần hiệu quả

 

4.1/5 - (20 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *