Máy sấy Electrolux không nóng: 3 Nguyên nhân thường gặp

Máy sấy Electrolux không nóng

Tình trạng máy sấy Electrolux không nóng thường gặp ở hầu hết các đời máy sấy quần áo hiện nay. Nguyên nhân do đâu và làm sao để sửa được lỗi lồng máy sấy quần áo Electrolux không quay?

Quần áo của bạn lấy ra từ máy sấy vẫn còn ẩm ướt? Bạn đang không biết nguyên nhân tại sao máy sấy Electrolux không nóng? Điều này có thể khiến bạn bực bội, nhưng đừng hoảng sợ và hãy ra ngoài mua một chiếc máy sấy hoàn toàn mới! Có một số lý do dễ khắc phục khiến máy sấy của bạn có thể không sấy khô một cách tối ưu. Đọc về năm cách khắc phục dễ dàng cho máy sấy không làm khô quần áo đúng cách.

Nguyên nhân máy sấy Electrolux không nóng

Một trong những nguyên nhân có thể khiến máy sấy Electrolux của bạn không làm nóng là do bộ phận làm nóng bị lỗi. Khi bộ phận làm nóng bị lỗi, không khí lưu thông trong máy sấy sẽ không nóng lên. Những nguyên nhân mà thợ sửa máy sấy Electrolux sắp kể tên bên dưới đây là tác nhân khiến máy sấy nhà bạn không nóng. Bạn cùng tham khảo:

  • Nguyên nhân 1: Do hộp sợi đốt máy sấy bị hỏng.
  • Nguyên nhân 2: Do bộ phận cảm biến nhiệt bị lỗi.
  • Nguyên nhân 3: Do máy sấy Electrolux bị lỗi mạch điều khiển.
Máy sấy Electrolux không nóng
Máy sấy Electrolux không nóng: Nguyên nhân thường gặp

1/ Kiểm tra và ổn định nguồn điện áp

Nếu bạn muốn thiết bị điện tử nhà mình hoạt động ổn định, trước tiên bạn hãy nghĩ đến việc cung cấp đầy đủ nguồn nuôi cho các thiết bị. Điện áp không ổn định là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến các thiết bị điện trong nhà hoạt động bị sai lệch và máy sấy quần áo Electrolux cũng không phải ngoại lệ.

2/ Kiểm tra và thay hộp sợi đốt máy sấy

Đây là bộ phận quan trọng thứ 2 của máy sấy quần áo sau mạch điều khiển. Hộp sợi đốt máy sấy quần áo đảm nhiệm vai trò làm nóng buồng sấy. Và khi máy sấy Electrolux không nóng, bạn hãy nghĩ ngay đến bộ phận này. Ngoài ra còn có thể do lỗi cảm biến ở hộp sấy, nên hộp sấy không làm việc. Việc kiểm tra để xác định chính xác có phải do hỏng sợi đốt hay không là công việc đòi hỏi kỹ thuật cao.

3/ Kiểm tra bảng điều khiển máy sấy Electrolux

Thành phần cuối cùng để kiểm tra là bảng điều khiển chính. Bộ phận này đảm nhiệm vai trò điều khiển, cấp lệnh cho hộp sợi đốt, buồng sấy làm việc. Khi mạch cấp lệnh bị lỗi thì buồn sấy sẽ không nhận được lệnh từ main điều khiển. Điều này sẽ khiến máy sấy không nóng. Thật không may, rất khó để kiểm tra, vì vậy lựa chọn duy nhất của bạn là thay thế nó và sau đó kiểm tra xem nó có khắc phục được sự cố hay không.

Nếu bạn gặp phải trường hợp này, Electrolux khuyên bạn không nên tự ý sửa chữa. Hãy liên hệ ngay tới các Trung tâm bảo hành Electrolux gần nhất để yêu cầu hỗ trợ. Qua số tổng đài hỗ trợ của Electrolux 0243 9992277. Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài tư vấn kỹ thuật 0914 33 22 99 để được tư vấn cách xử lý nhanh chóng và an toàn.

Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng máy sấy Electrolux đúng cách

Lỗi người dùng thường có thể là nguyên nhân khiến máy sấy hoạt động không chính xác. Hai nguyên nhân chính gây ra lỗi do người dùng là máy hoạt động quá tải và sử dụng sai cài đặt sấy. 

Lưu ý về kích thước tải

Đây là một vấn đề phổ biến bởi vì nó rất dễ thực hiện—ai lại muốn chạy hai lần tải trong máy sấy khi bạn có thể nhồi nhét mọi thứ vào một? Nó chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian! 

Tuy nhiên, việc nhồi nhét quá nhiều quần áo vào máy sấy sẽ làm giảm luồng không khí cần thiết để làm khô quần áo đúng cách, điều này có thể giải thích tại sao quần áo của bạn nóng nhưng không khô. Quá tải cũng khiến máy sấy phải làm việc nhiều hơn, tiêu tốn nhiều năng lượng hơn và kéo dài thời gian sấy. 

Tốt nhất là không đổ đầy trống máy sấy hơn 3/4 quãng đường.

Kiểm tra cài đặt sấy khô

Sử dụng cài đặt máy sấy sai cho đồ giặt của bạn có thể kéo dài đáng kể thời gian sấy. Ví dụ: nếu bạn chọn chu trình sấy khô bằng khí hoặc nhẹ nhàng cho khối lượng đồ nặng, đồ giặt của bạn có thể bị ẩm vì bạn đã chọn cài đặt không đủ.

Kiểm tra các biểu tượng giặt trên quần áo của bạn để đảm bảo bạn không sử dụng quá nhiều hoặc quá ít nhiệt. Họ sẽ tư vấn cho bạn cách cài đặt máy sấy tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Bảo hành Electrolux về một số lỗi khi máy sấy quần áo Electrolux không nóng. Bỏ túi ngay các mẹ nhé

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *