Danh mục
Danh mục trái
Trang chủBạn đọc › Sửa mạch điều khiển máy giặt Electrolux bị nóng
Sửa mạch điều khiển máy giặt Electrolux bị nóng
9 10 621

Sửa mạch điều khiển máy giặt Electrolux bị nóng

Bảng điều khiển máy giặt Electrolux bị nóng lên là hiện tường bình thường khi máy vận hành. Chỉ khi quá nóng bạn mới cần sửa chữa.

Vì sao bảng điều khiển máy giặt Electrolux bị nóng?

Máy giặt Electrolux chạy khá êm vì vậy người dùng rất ít để ý đến máy khi vận hành mà hầu như chỉ  đợi máy chạy xong rồi lấy quần áo ra phơi. Tuy nhiên, khi máy chạy, bạn vẫn cần chú ý tới chúng để sớm phát hiện sự cố và kịp thời khắc phục.


Bảng điều khiển máy giặt Electrolux

Những hiện tượng có thể quan sát khi máy giặt Electrolux đang vận hành:

  • Mức độ rung lắc
  • Mức độ âm thanh
  • Bọt có bị trào ra ngoài không
  • Bảng điều khiển có bị nóng không

Khi máy giặt chạy thì những phần bên dưới của bảng điều khiển nóng lên vì vậy bảng điều khiển nóng lên là hiện tượng bình thường không ảnh hưởng gì đến chất lượng giặt tẩy và độ bền của máy.

Tuy nhiên, bạn vẫn không lên chủ quan mà mặc kệ chúng, ngay tại lần đầu sử dụng máy giặt mới bạn đã nên tập những thói quen sử dụng đúng cách để tránh những sự cố cho máy.

Hạn chế và sửa chữa sự cố

Nếu bảng điều khiển nóng bình thường, chỉ hơi ấm khi bạn chạm tay vào thì là hiện tượng bình thường.

Nếu bảng điều khiển quá nóng bạn cần dừng máy lại ngay. Để máy ngừng hoạt động khoảng 45 đến 60 phút để bảng điều khiển hết nóng sau đó khởi động tiếp tục chương trình còn lại. Khi chạy lại mà bảng lại nóng lên thì bạn cho máy chạy hết rồi tắt máy, rút điện rồi gọi thợ tới kiểm tra.


Gọi thợ sửa chữa để hỗ trợ tháo lắp bảng điều khiển máy giặt

Lỗi bảng điều khiển quá nóng là từ các phần dưới và bên trong bảng nên bạn khó để tự tháo ra và kiểm tra. Vậy nên, gọi thợ sửa chữa có chuyên môn đến hỗ trợ là phương án tốt nhất khi bạn phát hiện bảng điều khiển máy giặt bị quá nóng.

Tìm  đơn vị sửa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp tại đây.

[Trở về] [Đầu trang]

Các tin khác: